trang chủ tin tức xe Liệu có nên lắp thêm sấy gương chiếu hậu cho ô tô không?

Liệu có nên lắp thêm sấy gương chiếu hậu cho ô tô không?

Gương chiếu hậu được ví như “đôi mắt” thứ hai, giúp người lái có thể quan sát mọi vật phía sau xe. Tuy nhiên, vào thời gian mùa mưa thời tiết xấu sắp đến, bạn không thể quan sát được phía sau bằng gương chiếu hậu vì khả năng phản chiếu của gương sẽ bị giảm do nước bám trên bề mặt. Lắp sấy gương chiếu hậu là giải pháp được nhiều chủ xe lựa chọn để tăng tầm nhìn và đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Sấy gương chiếu hậu ô tô là gì?

Sấy gương chiếu hậu là thiết bị giúp loại bỏ hơi nước, những vết mờ trên gương một cách nhanh chóng, hỗ trợ người lái quan sát dễ dàng hơn khi vận hành phương tiện trong các điều kiện thời tiết xấu như mưa, nhiều sương…

Ngoài ra, thiết bị này còn hỗ trợ và nâng cấp tính năng gương xe, đảm bảo chất lượng phản chiếu tốt nhất. Với một số dòng xe không được trang bị bộ sấy gương, chủ xe có thể lựa chọn lắp đặt thêm để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Tác dụng của sấy gương chiếu hậu xe ô tô

Sấy gương chiếu hậu trên xe ô tô là giải pháp độc đáo được nhiều chủ xe lựa chọn lắp đặt. Với nhiều công dụng hữu ích, sấy gương ô tô như một “người bạn” đồng hành trên mọi cung đường di chuyển của chủ xe.

Sấy gương chiếu hậu trên xe ô tô là giải pháp độc đáo được nhiều chủ xe lựa chọn lắp đặt

Sấy gương chiếu hậu trên xe ô tô là giải pháp độc đáo được nhiều chủ xe lựa chọn lắp đặt

Chức năng sấy gương: Đây là chức năng chính và quan trọng để đảm bảo tầm nhìn cho người lái. Khi trời mưa, sương mù, người điều khiển gặp bất lợi khi tầm quan sát phía sau bị hạn chế. Việc sử dụng sấy gương giúp cho chủ xe vận hành an toàn hơn.

Tính năng xi nhan: Một số thiết bị sấy gương chiếu hậu được tích hợp đèn LED xi nhan cảnh báo điểm mù. Khi người lái chuyển làn, mũi tên trên gương chiếu hậu sẽ nhấp nháy theo đèn xi nhan để cảnh báo các phương tiện khác.

Tính năng chống chói: Được thiết kế gương Hyperpol màn hình xanh có khả năng giảm bớt ánh sáng chói lóa, tăng khả năng quan sát cho người điều khiển khi đèn chiếu sáng của phương tiện phía sau chiếu vào. Ngoài ra, người lái cũng có thể quan sát cả những điểm mù đằng sau xe nhờ tính năng vượt trội này.

Quy trình lắp sấy gương chiếu hậu

Quy trình lắp sấy gương chiếu hậu khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Để thực hiện việc lắp sấy gương chiếu hậu, chủ phương tiện thực hiện theo như hướng dẫn dưới đây:

- Bước 1: Tháo gương nguyên bản của xe.

- Bước 2: Thay mặt gương mới có tính năng sấy. Lưu ý lựa chọn gương sấy phù hợp với xe để đảm bảo hiệu quả hoạt động. Khi mua gương sấy chiếu hậu, chủ xe cần nói rõ dòng xe để mua đúng chủng loại phù hợp.

- Bước 3: Tháo gương ra khỏi đế nhựa và bóc lớp dán nhiệt.

- Bước 4: Lắp đặt dây điện. Chủ xe sử dụng đôi dây điện qua khớp cánh cửa và gương (tránh để dây điện 12V chạm vào mát vỏ xe gây chập cháy). Sau đó tiếp tục luồn xuyên qua gương để đấu điện và lấy tín hiệu điều khiển replay bởi sấy kính nguyên bản của xe.

Lưu ý khi lắp sấy gương chiếu hậu

Để có thể tăng hiệu quả hoạt động và đảm bảo an toàn khi lắp đặt, chủ xe cần lưu ý:

Việc lắp sấy gương chiếu hậu liên quan đến hệ thống điện, đòi hỏi người thực hiện phải có hiểu biết về thiết bị và thao tác chuẩn xác. Do vậy, để hạn chế khả năng chập cháy khi vận hành, chủ xe nên tìm đến showroom uy tín để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ, đảm bảo lắp đặt đúng quy trình và bảo hành dài hạn.

Chủ xe nên tìm hiểu các thiết bị sấy gương trên thị trường, đánh giá ưu/nhược điểm. Từ đó, chọn được sản phẩm chất lượng, có độ sấy tốt và phù hợp với dòng xe của mình.

Khi bóc mặt gương, chủ xe cần khò nhiệt để lớp keo mềm ra và dễ bóc hơn, tránh bị vỡ gương nếu thực hiện quá mạnh tay.+

(Nguồn: http://cartimes.tapchicongthuong.vn/)