trang chủ tin tức xe Cục Đăng kiểm gấp rút mời cán bộ đã nghỉ hưu trở lại

Cục Đăng kiểm gấp rút mời cán bộ đã nghỉ hưu trở lại

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Cục xem xét ký hợp đồng chuyên gia với những cán bộ đăng kiểm đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm.

Chủ phương tiện nghỉ việc để chờ đăng kiểm

Nhiều Trung tâm đăng kiểm tại TP.Hà Nội đóng cửa vì liên quan tới những sai phạm trong hoạt động đăng kiểm khiến cho hàng nghìn chủ xe ở Hà Nội rơi vào cảnh "ăn chực nằm chờ" phía trước các trung tâm đăng kiểm để được kiểm định xe.

Người dân xếp hàng từ đêm, Cục Đăng kiểm thoả thuận với cán bộ đã nghỉ hưu - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 29-06V, Thanh Trì, TP.Hà Nội. Ảnh: Thế Anh

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, những ngày qua, phía trước trung tâm đăng kiểm 29-08D (Hoài Đức, Hà Nội) những dòng phương tiện di chuyển về đây mỗi ngày tăng cao "đột biến" gây ùn tắc tại khu vực xung quanh Trung tâm đăng kiểm.

Nhiều tài xế phải xếp hàng, ăn trực nằm chờ mấy ngày liền với mong muốn được vào phía trong để đăng kiểm phương tiện.

Theo các chủ phương tiện chia sẻ, do biết các trung tâm đăng kiểm đều ùn tắc nên họ chủ động đưa xe đi đăng kiểm trước mấy ngày (trước khi phương tiện hết hạn đăng kiểm). Các chủ phương tiện chấp nhận xếp hàng từ đêm, nghỉ việc để đi đăng kiểm phương tiện.

Anh Lê Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng kinh doanh Vinfast Newway, phố Yên Lãng, TP.Hà Nội cho biết: "Những ngày qua, tôi phải di chuyển lòng vòng các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội xếp hàng chờ được một thời gian lại thấy thông báo tạm dừng hoạt động".

"Việc chờ đợi đăng kiểm ảnh hưởng tới việc giao xe cho khách hàng, tôi cũng phải nhờ anh em đồng nghiệp đưa xe của khách hàng về các tỉnh: Nam Định, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên để đăng kiểm", anh Bình chia sẻ.

Người dân xếp hàng từ đêm, Cục Đăng kiểm thoả thuận với cán bộ đã nghỉ hưu - Ảnh 2.

Anh Lê Nguyễn Thanh Bình đến Trung tâm đăng kiểm từ lúc trời chưa sáng để xếp hàng. Ảnh: TA

Tương tự, anh Vũ Hoan, trú tại Văn Quán, Hà Đông, TP.Hà Nội, mệt mỏi vì chờ đợi đăng kiểm chia sẻ: "Sau một đêm dài chờ kiểm định cuối cùng cũng qua được cổng của Trung tâm đăng kiểm để nhận số".

"Tối đã 3 ngày nay, đưa xe đi đăng kiểm ở Hà Nội nhưng vẫn chưa xong. Do xe của tôi là xe chạy dịch vụ nên cần phải đăng kiểm sớm để tiếp tục công việc chở khách kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống", anh Hoan kể.

Mời cán bộ nghỉ hưu quay lại làm việc

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: "Cục đang tiến hành mời và thỏa thuận các nội dung công việc với một số cán bộ đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm".

"Sau đó, xem xét ký hợp đồng chuyên gia với những cán bộ đăng kiểm đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm với dạng chuyên gia để hỗ trợ đăng kiểm trong thời gian khó khăn", đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.

Cùng với đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật, tập huấn nghiệp vụ đăng kiểm nhằm triển khai các giải pháp hữu hiệu hơn về nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Ngày 9/3, Văn phòng Chính phủ thông báo, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 31/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 02/2023 trong đó yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với tín dụng, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản; khắc phục nhanh nhất tình trạng ách tắc trong hoạt động đăng kiểm phương tiện giao thông; giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tăng khả năng tiếp cận vốn của người dân, doanh nghiệp…

Qua đó, Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tập trung khắc phục nhanh nhất tình trạng ách tắc trong hoạt động đăng kiểm phương tiện giao thông.

Đồng thời, Bộ GTVT có giải pháp hiệu quả giải quyết dứt điểm, bảo đảm công tác đăng kiểm trở lại hoạt động bình thường trong tháng 3/2023.

Chiều 8/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ Công an để xử lý ngay tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại các Trung tâm đăng kiểm do các Trung tâm đăng kiểm để xảy ra sai phạm phải đóng cửa và thiếu nhân sự.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT trước mắt cần khẩn trương ban hành theo thẩm quyền hoặc đề xuất đối với những vấn đề vượt thẩm quyền để cho phép các trung tâm bảo trì, bảo dưỡng của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xe ô tô đủ điều kiện được tham gia thực hiện kiểm định xe.

Cùng với đó, thực hiện miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới sản xuất, lắp ráp và xe cơ giới nhập khẩu chưa qua sử dụng...

Bộ GTVT phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng huy động các đơn vị có chức năng, đủ điều kiện thực hiện hoạt động đăng kiểm của hai Bộ tham gia hỗ trợ.

Bộ Công an trong quá trình xử lý các vi phạm không làm ảnh hưởng đến hoạt động đăng kiểm; tiếp tục phân hoá các nhóm đối tượng vi phạm để có phương thức đấu tranh phù hợp nhất là những đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

(Theo danviet.vn)